inatmon View my profileเมื่อไม่นานมานี้ก็อ่านข่าวไอทีตามประสาคนว่างอย่างเคย  ไปเจอข่าวๆนึงกระแทกตาและกระแทกใจตามมา นั่นคือข่าวการจะปิดตัวของเว็บ Posterous.com นั่นเองครับ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ Twitter ก็ซื้อตัวทีมงานเว็บดังกล่าวไว้ แต่ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน สุดท้ายก็นะ... เฮ้อเซ็ง 
 

Features Interview Forum Jobs Press Release Library Company Profile Search Posterous เตรียมปิดบริการ 30 เมษายนนี้ By: nutmos on 16/02/13 22:26 Tags: Posterous Social Network Twitter Posterous บริก...

ถามว่าทำไมผมต้องเซ็งกับอีแค่เว็บปิดตัววะ  นั่นดิครับทำไมต้องเซ็งด้วย ก็เลยย้อนๆไล่ดูโพสแรกในเว็บนี้
 
ย้อนไปยังสมัยที่ยังไม่มี Instagram มีแต่ twitpic , plixi หรืออะไรอื่นๆที่มีเว็บอัพภาพแนวๆนี้ ผมต้องการเว็บเว็บนึงที่สามารถอัพภาพแล้วสามารถโพสลิงค์ไปยังทวิตเตอร์และโพสภาพไปยังเฟซบุ้ค ถ้าดูอย่างแรกเว็บอื่นๆก็ทำได้ แต่ความสามารถอย่างหลังที่อัพภาพไปเฟซบุ้คเลยนี่ยากนะ (ถ้าตอนนี้ก็ Instagram และ MOLOME ที่นึกออกที่มีความสามารถแบบนี้) เพราะส่วนใหญ่พออัพภาพแล้วมันจะโพสแค่ลิงค์ในเฟซบุ้คมายังเว็บตัวเอง
 
ทีนี้พี่ @PanJ ได้แนะนำเว็บนี้ มันเป็นเว็บอัพบล็อกเหมือนเอ็กซ์ทีนนี่แหละ ไม่ได้เน้นอัพภาพตรงๆ แต่เขาบอกว่ามันทำได้ ก็เลยลองดู
 
  ปรากฏว่าตั้งค่าโน่นนี่นั่นลำบากมากครับ  !!! มีให้สร้างเว็บไซต์อะไรมากมายโน่นนี่นั่น ต้องตั้งค่าอีเมลอะไรอีก ตอนนั้น Ovi Mail ในโนเกีย 2700c ซึ่งไม่มี wifi ก็ลำบากไม่เหมือนปัจจุบันอย่างนี้แล
 
พอทดลองภาพแรกก็เออ.. ชอบแฮะ
 
 
โพสแรกในเว็บ Posterous เห็นได้เลยว่าภาพจากกล้อง Nokia 2700c กากมาก ไม่มีโฟกัส ฮา

Posterous theme by Cory Watilo inatmon's posterous สมัครไว้อัพรูปส่งไปทวิตและเฟซบุ้ค ← Back to blog เทสๆ Edit Delete Tags Autopost ------------------------------------------------------------...

หลังจากนั้นก็ใช้เว็บนี้อัพภาพเรื่อยมา ถึงช่วงหลังๆจะใช้อินสตาแกรมอัพก็เถอะ แต่ภาพพวก Screen Shot ก็ยังใช้เว็บนี้อัพเรื่อยๆ เพื่อจะได้ให้คนในเฟซและทวิตได้ดูพร้อมๆกัน(สรุปคืออวดนั่นเอง)
 
พอรู้ข่าวว่าเว็บจะปิดตัวแล้วก็เออ... จะเอาเว็บไหนดีมาแทนที่เว็บนี้ Instagram หรือ MOLOME ก็อยากให้เป็นเว็บโชว์ภาพถ่ายมากกว่า ไม่อยากใช้มันอัพภาพ Screen Shot พร่ำเพรื่อ เพราะเซ็งมากกว่าเวลาเห็นคนอัพภาพ SS พิมพ์คำคมจากแอปโน้ตขึ้นอินสตาแกรม 
สำหรับผู้อ่านที่อยากจะแบ็คอัพสำรองโพสจากเว็บนี้ลงเครื่องก็ทำตามนี้เลยครับ (ก็อบจากเว็บ Blognone เลย ขี้เกียจพิมพ์)
  1. เข้าไปที่ http://posterous.com/#backup
  2. คลิกปุ่ม Request Backup และรอให้ระบบเตรียมข้อมูลของคุณ
  3. เมื่อข้อมูลพร้อมแล้ว Posterous จะส่งอีเมลมาเตือน
  4. กลับไปยังหน้า http://posterous.com/#backup และดาวน์โหลดข้อมูลทั้งหมดเป็นไฟล์ .zip
สุดท้ายก่อนจากก็อยากบอกว่า มันไม่มีอะไรแน่นอนจริงๆนะชีวิตนี้ เฮ้อ... 

Comment

Comment:

Tweet

@nirankas เจ็บตายบนปากโอ่ง.. เอ่อไม่ใช่แฮะ

#2 By inatmon on 2013-03-08 17:22

เกิด แก่ เจ็บ ตาย
( Hot! Hot! )

#1 By Nirankas on 2013-03-08 00:14